Nên ứng xử với người tiêu cực thế nào ?

 Những người luôn có suy nghĩ tiêu cực là một trong những nhóm người mà chúng ta không muốn tiếp xúc nhất trong công việc, nên ứng xử thế nào với họ?

Dưới đây là cách ứng xử với một trong những dạng người đó, những người thuộc tuýp tiêu cực.

1. Một người tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cả một tổ chức

Trước hết là cách ứng xử của người lãnh đạo doanh nghiệp, để duy trì hoạt động của bộ máy nhân viên cấp dưới được trơn tru, việc loại bỏ những nhân viên tiêu cực là điều cần làm và phải làm từ sớm.
Văn hóa là yếu tố quan trọng trong việc định hình thương hiệu doanh nghiệp của bạn, chỉ cần một cá nhân bốc đồng cũng đủ khiến cả tổ chức bị ảnh hưởng. Trong tình huống đó, những nhân viên vốn dĩ bình thường sẽ bất đầu cảm thấy khó chịu, hay thậm chỉ còn tệ hơn thế khi họ bắt đầu có những điểm tương đồng với cá nhân của nhân viên tiêu cực. Vì vậy, bạn cần phải làm chủ tình thế và xử lý nhanh những thành phần gây ảnh hưởng như vậy.
một cá nhân tiêu cực sẽ ảnh hưởng cả một tổ chức
một cá nhân tiêu cực sẽ ảnh hưởng cả một tổ chức
Hãy tổ chức các cuộc họp với nhân viên nhằm thảo luận các mối bận tâm và cho các cá nhân tiêu cực cơ hội sửa sai. Nếu hành vi xấu còn tiếp diễn, có lẽ đó là lúc bạn nên mạnh dạn ra quyết định thôi việc.

2. Nuôi dưỡng tư duy tích cực

Tự đặc lời khuyên dành cho bản thân, hãy nuôi dưỡng tinh thần làm việc tích cực, đừng để những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến bản thân mình.
Đừng bao giờ để những ý kiến tiêu cực hay thô lỗ từ bắt kỳ ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nên chủ động hạng chế tối đa những mối quan hệ tiêu cực xung quanh mình.
Nếu may mắn, sự tích cực của bạn sẽ trở thành sức đề kháng bảo vệ bạn khỏi các tác nhân tiêu cực.

3.Giữ khoảng cách với những cá nhân tiêu cực

Lắng nghe những điều tiêu cực là bạn đang tự tạo áp lực cho bản thân. Năng lượng tiêu cực từ họ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và hành động của bạn trong mọi việc. Hãy đặt ra giới hạn và giữ khoảng cách với những cá nhân đó.
Với những trường hợp bắt buộc bạn phải làm cùng với những cá nhân đó, hãy cố gắng rút ngắn thời gian tương tác với họ.Chắc chắn bạn không thể kiểm soát nổi hành vi của họ, nhưng bạn luôn có thể quyết định rằng mình có tham gia vào câu chuyện của họ hay không.

4. Nên tránh những kẻ hay than phiền

Những người hay than phiền sẽ không giúp ích gì cho bạn. Họ sẽ luôn xoáy sâu vào các khó khăn khi gặp phải và cuốn bạn vào trong nguồn cảm xúc tiêu cực của họ. Đối với những cá nhân đó bạn chỉ nên tiếp xúc và giao tiếp trong những lúc thật sự cần thiết.

5. Biết kiểm soát cảm xúc

Đừng lúc nào cũng tỏ ra tức giận khi bị khiêu khích, việc này không chỉ khiến hình ảnh của bạn trở nên hiếu chiến, mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và cuộc sống của bạn. Thay vì vậy, hãy phớt lờ những lời bình luận tiêu cực xung quanh mình, cố gắng kiểm soát cảm xúc và ngăn chặn tình huống phát triển theo chiều hướng xấu. Cứ bản lĩnh quay lưng với những mâu thuẫn không đáng có và bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

6.Tìm kiếm sự hỗ trợ

Nếu có ai khiến bạn khó chịu, bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ để thoát khỏi tình trạng đó. Bạn nên xây dựng những mối quan hệ xã hội mang nhiều cảm xúc tích cực. Hãy đủ nhạy cảm nhận ra khi nào mình thật sự cần giúp đỡ. Khi bạn cảm thấy mình đang dao động mạnh, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho một người bạn hay một cố vấn tin cậy để giãi bày về tình hình. Thông thường, một ý kiến khách quan từ bên ngoài sẽ cho bạn những góc nhìn hoặc cách tiếp cận mới lạ giúp bạn tự tin hơn trong việc giải quyết khó khăn của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *