Hướng dẫn đặt cóc Thiềm Thừ đúng cách để thu hút tài lộc vượng khí

Thiềm Thừ là Cóc Tài Lộc, Cóc Ba Chân, đây là con vật linh thiêng đứng thứ 2 sau Tỳ Hưu mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc và an lành cho gia chủ.Vị trí đặt cóc Thiềm Thừ ảnh hưởng đến hút tài lộc như thế nào. Các bạn đọc bài sẽ rõ vị trí đặt thiềm thừ trong nhà.

1. Nguồn gốc của Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, Cóc Tài lộc trước kia là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục và theo tiên ông tu hành đi khắp nơi làm việc thiện, giúp dân chúng bớt khổ cực. Hình ảnh cóc vàng ngậm một đồng tiền trong miệng có ý nghĩa rằng cóc vàng sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Những người Trung Quốc tin rằng nếu ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà có họ nhà cóc trú ngự thì gia đình sẽ tránh được những rắc rối nguy hiểm. Cóc đại diện cho tài lộc, may mắn, an lành. Chính vì vậy họ thường đặt cóc vàng phong thủy trong nhà để đón được nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia đình, tránh khỏi những điềm dữ.

2. Hình dạng của Thiềm Thừ

Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ.

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ đại diện cho tiền tài.
Cóc ngậm tiền – thiềm thừ đại diện cho tiền tài.

Chọn cóc Thiềm Thừ hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài

3. Cách đặt cóc Thiềm Thừ đúng cách để thu hút tài lộc vượng khí

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ ông địa – thần tài. Có thể là độc lập hoặc đặt cùng với tỳ hưu thiên lộc, tượng tam đa hoặc Phật Di Lặc. Nhưng không phải cái nào cũng chính xác và mang đến tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì mọi người có thể đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) dựa vào các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) có màu hợp mệnh trong Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) để chúng có linh hồn và nhận biết được chủ nhân của mình là ai để theo phù trợ.

Bước 3: Đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài theo hướng quay vào bàn thờ để linh vật mang về tài lộc và của cải cho gia chủ.

Ngoài bàn thờ ông địa – thần tài, mọi người có thể đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) ở các vị trí khác trong nhà. Cụ thể là:

  • Đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) ở góc đối diện cửa chính, gần với lối ra vào nhà theo hướng quay vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ tương đương với việc cóc nhảy vào nhà nhả tiền, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ.
  • Đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) ở hướng Bắc của phòng khách sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ dàng thăng quan tiến chức, có được sự nghiệp như ý nguyện.
  • Đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) ở hướng Đông Nam trong nhà nếu là người kinh doanh, làm ăn buôn bán. Bởi vì vị trí này sẽ giúp cho công việc suông sẻ, ít gặp khó khăn và trục trặc, đồng thời nhận được nhiều tài lộc và may mắn.
  • Bên cạnh đó, mọi người còn có thể đặt tượng Cóc Tài Lộc (thiềm thừ) ở trong tủ và dưới gầm bàn (hướng quay vào trong nhà), trên bàn làm việc (hướng hơi chếch về gia chủ), bàn thu ngân (hướng quay vào trong cửa hàng) để được phù trợ về công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *