Đầu tư bất động sản và 3 hình thức tối ưu bạn cần biết

Đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng luôn là kênh được nhiều người lựa chọn bởi lợi nhuận hấp dẫn từ bất động sản mang lại cho nhà đầu tư. nhưng để đưa ra những lựa chọn đầu tư phù hợp khi đầu tư bất động sản là điều khiến nhiều người phải phân vân khi hiện nay có rất nhiền hình thức đầu tư bất động sản trên thị trường.

Để giúp các bạn dễ định hướng và đưa ra lựa chọn hợp lý khi đầu tư bất động sản thì mình xin chia sẻ 3 hình thức đầu tư phù hợp hiện nay.

1.    Mua bất động sản và bán khi tăng giá

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là mang lại thanh khoản lợi nhuận lớn. Cách đầu tư này, đòi hỏi người đầu tư phải có một số vốn đủ để sở hữu BĐS như đất nền, nhà,… khi mua BĐS thì nhà đầu tư phải luôn theo dõi và tìm hiểu thị trường khu vực  để nắm bắt giá và tiềm năng tăng giá về sau.

Một cách đầu tư phổ biến là ăn theo quy hoạch và các dự án lớn. như vậy lãi vốn thực chất là trên lệch giữa mua vào và bán ra, phụ thuộc và tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Bạn cũng có thể dùng BĐS đang mua hoặc tài sản có sẵn để thế chấp vay vốn ngân hàng khi mua bất động sản. nhưng theo mình thì không nên vì sẽ có rũi ro khi người vay không đủ khả năng chi trả cho ngân hàng thì tài sản có thể bị phát mãi để trừ vào khoản nợ đó.

2.    Mua bất động sản kinh doanh hoặc cho thuê

Bạn có thể mua căn hộ, shophoue hay mua đất xây nhà, trọ để cho thuê hoặc kinh doanh đa ngành nghề để tạo ra nguồn doanh thu theo chu kỳ ( tháng, năm). Hình thức đầu tư này rất phổ biến và thu hút nhiều người đầu tư không chuyên tham gia.

Với hình thức này, bạn cần phải tính đến chi phí tu sửa BĐS đang cho thuê qua thời gian, ước tính được lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn. Dù vậy bạn vẫng có thể bán khi giá bất động sản tăng theo thời gian nên đừng quá lo lắng.

3.    Săn nhà cũ rồi tu sửa và bán lại

Ngoài đầu tư đất nền, căn hộ, nhà phố đang xây thì nhiều nhà đầu tư đã chọn cách mua các căn nhà phố đã xây sẵn nhưng cũ kỹ, có nhiều hạng mục xuống cấp, các căn nhà trong ngõ hẻm với giá khá thấp hơn nhiều so với thị trường. Sau khi mua xong, các nhà đầu tư này thường sẽ chi từ 200-500 triệu để sơn sửa, xây lại các hạng mục hư hỏng và bắt đầu rao bán với giá cao.

Có nhiều người ăn nên làm ra từ hình thức này, tuy bỏ ra không nhiều vốn nhưng có thể thu lại lợi nhuận rất tốt.

Bài viết được mình tìm hiểu và theo kinh nghiệm làm BĐS mà mình đã tích lũy được trong thời gian qua, hy vọng có thể giúp được các bạn thêm thông tin và tìm ra kênh đầu tư hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công !

Quốc Lợi BDS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *